Những món cơm có xuất xứ tại Hàn Quốc ngon nhất
Kimbap
Chắc hẳn món cơm cuộn Hàn Quốc đã không còn xa lạ với Việt Nam. Nó thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim Hàn Quốc hay các mặt báo sách. Đây là món ăn được làm từ cơm cuộn với rong biển. Các nguyên liệu đi kèm có thể kể tên như: trứng rau củ, xúc xích,… Tất cả được thái thành sợi cuộn cùng cơm trong lá rong biển. Món ăn này thường được người Hàn chế biến khi bạn đi picnic.
Cơm niêu đá
Theo ẩm thực của Hàn Quốc cho rằng việc nấu cơm bằng niêu đá sẽ giúp cơm có vị nguyên chất của gạo hơn. Món cơm niêu ngoài nguyên liệu chính là cơm trắng còn có thêm một số loại hạt khác. Chúng được chế biến từ gạo, hạt dẻ, táo tàu, nhân sâm,.. nhằm cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cơm được chế biến trong nồi đá và có độ chín và giữ nóng rất lâu.
Cơm ngũ cốc
Nghe đến cái tên thôi là bạn cũng có thể đoán được món cơm này có những thứ gì phải không? Đây là món Ogokbap truyền thống của Hàn Quốc với các nguyên liệu chính là gạo, hạt kê, đậu đỏ, đâu đen. Người ta thường nấu cơm ngũ cốc vào những ngày đầu năm quan trọng. Có thể trong những ngày đó họ nấu và chia sẻ thức ăn cho hàng xóm thể hiện sự hòa bình và mong ước một vụ mùa bội thu.
Cơm gói
Cơm gói là món khá đặc trung với hương vị và văn hóa Hàn Quốc. Đây là ẩm thực lâu đời của Hàn Quốc có nhiều người cho rằng nó ra đời từ thời vua Cao Ly. Món ăn được chế biến bằng tảo, lá bắp cải, cà rốt, dưa chuột thái mỏng sau đó cuộn với cơm và một chút tương.
Chuyên mục tin tức
Registration form
Fill in the full details to get advice from the counselor about how to study and how to study abroad